Thuốc ngủ

02/06/2020
 • Thuốc ngủ là gì ?

Thuốc ngủ thường được chỉ định để hỗ trợ điều trị các bệnh lý thần kinh liên quan đến tình trạng bị khó ngủ, mất ngủ, căng thẳng và stress kéo dài. Ngoài tác dụng chính là hỗ trợ con người ngủ ra thì có cũng có thể có những tác dụng phụ. Vì vậy, nó phải được chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn. Người bệnh không tự ý mua thuốc uống, điều này rất nguy hiểm nếu dùng thường xuyên và không đúng liều lượng. Nó có thể gây nhiễm độc thần kinh và ảnh hưởng đến tính mạng.

 • Thuốc ngủ mạnh liều cao an toàn

Thuốc ngủ mạnh liều cao là những loại thuốc có hàm lượng chất gây ngủ lớn. Nó tác động mạnh mẽ vào hệ thần kinh trung ương và cơ thể con người và nhanh chóng đưa bạn vào giấc ngủ. Loại thuốc này tuyệt đối phải được sử dụng đúng và chính xác do bác sĩ chỉ định. Sau đây là một số loại thuốc ngủ mạnh liều cao cũng như những thông tin cơ bản của chúng:

 • Thuốc ngủ fly sleep

Thuốc ngủ fly sleep là một loại thuốc cực mạnh, nó có thể đưa chúng ta vào giấc ngủ ngay lập tức. Đây là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ và nhập khẩu vào Việt Nam. Nó không màu, không mùi, không vị và được đóng gói thành lọ 10ml dùng rất tiện, liều lượng theo giọt. Người bệnh có thể dùng vài giọt thuốc hòa tan vào nước uống là được.

Chính vì nó có tác dụng quá nhanh và mạnh nên nó cơ chế chính của nó là ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, não bộ. Thuốc này hầu như chỉ dược dùng trong bệnh viện, có sở y tế để đảm bảo người bệnh không bị sốc phản vệ hay các vấn đề ngoài ý muốn. Nếu những trường hợp đặc biệt thì có thể dùng tại nhà nhưng tuyệt đối tuân thủ liều lượng và có sự giám sát của người có hiểu biết về y dược.

Thuốc ngủ fly sleep được chỉ định dùng trong các trường hợp mắc bệnh lý mất ngủ mãn tính, hỗ trợ điều trị cai nghiện, những người trầm cảm hoặc rối loạn giấc ngủ do các bệnh thần kinh…

Tuyệt đối không sử dụng thuốc này cho phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ dưới 18 tuổi, người có bệnh nền là tim mạch, huyết áp. Không được trực tiếp uống thuốc mà phải pha với nước. Nó không được pha với rượu, nước có cồn. Tất cả các trường hợp khác dùng đều phải do bác sĩ chỉ định.

 • Thuốc ngủ neuractine 2mg

Thuốc ngủ neuractine 2mg có thành phần là eszopiclone có tác dụng gây ngủ khá nhanh. Thuốc được đóng gói dạng viên, thành vỉ thuốc. Sản phẩm này do Công ty cổ phần dược phẩm SaVi – Việt Nam sản xuất.

Neuractine 2mg - Thuốc điều trị mất ngủ hiệu quả

Thuốc có tác dụng hỗ trợ chứng mất ngủ và các bệnh lý liên quan đến giấc ngủ của con người. Nó đã mang đến những giấc ngủ sâu hơn, kéo dài hơn và dễ chịu hơn cho người bệnh. Tuy nhiên có cũng có những tác dụng phụ không mong muốn như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ảnh hưởng đến ý thức tạm thời.

Liều dùng thông thường là 1 đếm 3mg trước khi ngủ. Tùy từng mục đích điều trị bệnh mà có liều dùng phù hợp do bác sĩ chỉ định. Thời gian dùng thuốc này có kể kéo dài từ 5 đến 15 này. Liều dùng tối đa không được phép quá 20 ngày để tránh ảnh hưởng sâu vào hệ thần kinh và gây phụ thuộc thuốc. Sau vài ngày điều trị thì bệnh nhân phải được đánh giá lại mức độ đáp ứng thuốc để có thể điều chỉnh liều lượng và thời gian điều trị tốt nhất.

 • Thuốc ngủ melatonin

Thuốc ngủ melatonin có thành phần chính là melatonin. Nó được bào chế dạng 3mg, 5mg, hoặc 10mg thành viên nang nhỏ. Thuốc có tác dụng hỗ trợ cải thiện giấc ngủ. Nó không có tác động quá mạnh và gây ngủ ngay nhưng nó cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt.

Thuốc này có thể được dùng cho cả trẻ em nhưng phải tuân thủ liều lượng chính xác và tư vấn của bác sĩ. Hầu như nó chỉ được dùng cho trẻ trong trường hợp thay đổi múi giờ.

Sản phẩm này có thể tương tác với một số loại thuốc khác như thuốc chống co giật, đông máu, đường huyết… làm giảm tác dụng của chúng đi. Vì vậy hãy cần thận hỏi kỹ bác sĩ và khai báo bênh nền của mình thận chính xác.

Thuốc này có thể dùng từ 3 đến 90 ngày cho một liệu trình. Uống trước khi ngủ khoản 1 giờ vào buổi tối, không dùng vào ban ngày.

 • Thuốc ngủ Drexler

Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú – VIỆT NAM là nhà sản xuất thuốc ngủ Drexler. Thành phần của nó là Zopiclon 7,5mg, thuốc đóng gói viên tiện dụng, một hộp có 6 vỉ.

Drexler là một loại thuốc hỗ trợ chứng rối loạn mất ngủ. Nó được chỉ định dùng từ tối đa 7 ngày. Uống 1 viên 1 ngày vào buổi tối trước khi ngủ 5 phút. Tuyệt đối không lạm dụng thuốc, dùng kéo dài gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và thần kinh.

Không dụng thuốc ngày cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai vào cho con bú, người bệnh suy hô hấp và dị ứng với các thành phần của thuốc. Khi dùng thì thì nên hạ liều dùng từ từ xuống để có thể có thời gian thích ứng dần.

 • Thuốc ngủ ete nanoly

Thuốc ngủ ete nanoly là một dạng thuốc liều cao có nguồn gốc từ Mỹ. Sản phẩm được đóng gói dạng lọ xịt với dung tích 30ml. Nó có tác dụng rất nhanh sau khi người bệnh hít hoặc uống thuốc.

Cách dùng rất đơn giản. Bạn chỉ cần xịt hoặc pha với nước uống là được. Chú ý không pha với nước tranh sẽ hạn chế tác dung của nó. Thuốc sẽ phát huy công dụng chỉ sau vài giây và cho bạn giấc ngủ kéo dài khoảng 5 tiếng đồng hồ.

Thuốc dùng cho ban đêm là tốt nhất. Tuy nhiên là loại dược liệu mạnh gây ức chế hệ thần kinh cũng như não bộ. Mặc dù cơ chế là hít thuốc vào nhưng cũng không tránh khỏi tác dụng phụ không mong muốn nên không nên lạm dụng nó.

Tuyệt đối phải tuân thủ ý kiến của bác sĩ. Không tự ý tăng liều lượng để tăng thời gian ngủ lên. Điều này rất nguy hiểm và có thể gây tử vong. Thuốc không được chỉ định dùng cho người dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai, cho con bú, bệnh tim mạch, huyết áp…

 • Thuốc ngủ sleep spray

Thuốc ngủ sleep spray là thuốc đến từ Pháp. Nó được chiết suất từ các loại dược liệu khác nhau có tính an thần và hỗ trợ giấc ngủ. Sản phẩm được đóng chai dạng xịt dung tích 30ml có hương vị bạc hà. Khi dùng thuốc thì nên tăng liều từ từ và hạ liều dần để cơ thể và hệ thần kinh có thể thích ứng. Một lọ thường được dụng trong liệu trình 1 tháng. Bạn phải tuân thủ ý kiến của các bác sĩ khi sử dụng.

thuoc-ngu-2.jpg

 

 • Thuốc ngủ foran

Thuốc ngủ foran là thuốc dạng xịt được sản xuất tại Mỹ. Có 2 dạng là chai 10ml và 100ml. Thuốc có tác dụng gây ngủ sau khi xịt 45 giây. Điều này có nghĩa là nó có tác dụng gây ngủ gần như tức thì thông qua hệ hô hấp ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Đây là một trong những loại thuốc ngủ an toàn được dùng khá phổ biến đều điều trị rối loạn giấc ngủ hay bệnh căng thẳng thần kinh. Nó được bào chế từ dược liệu tự nhiên nên khá an toàn. Tuy vậy, cũng giống như các loại thuốc ngủ khác, người bệnh không tự ý dùng hay lạm dụng nó để tránh tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc nên dùng vào buổi bối. Tùy thuộc liều lượng và nó có tác dụng trong khoảng 3 đến 4 giờ. Bạn nên dùng đúng số lần theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh tình trạng tỉnh giấc lại dùng tiếp liên tục trong một đêm.

 • Thuốc ngủ nhẹ hiệu quả

Ngoài những loại thuốc ngủ liều cao thường được dùng cho những người bệnh có trạng thái khá nặng về chứng rối loạn giấc ngủ và bệnh lý thần kinh khác. Trên thị trường cũng có những loại thuốc dạng nhẹ để dùng cho những người bệnh căng thẳng, stress và có triệu chứng mất ngủ nhẹ.

Cơ chế tác động của nó là hỗ trợ một chút để cơ thể nhanh vào giấc ngủ, ngủ ngon giấc hơn để đảm bảo sức khỏe. Hoặc nó cũng được dùng trong những trường hợp đang trong trạng thái căng thẳng cần nghỉ ngơi. Nó hỗ trợ sự hoạt động của hệ thần kinh và não bộ. Thuốc này không có tác động mạnh mẽ và tức thì. Các tác dụng phụ của nó cũng ít hơn. Sau đây là một số loại thuốc ngủ nhẹ thông thường.

 • Thuốc ngủ otiv

Thuốc ngủ otiv là một thực phẩm chức năng có thành phần là Blueberry Extract, GingkoPure, Gelatin, Maltodextrin, Magnesium stearate. Thuốc là những dạng viên đóng chai sử dụng tiện lợi, nhanh chóng.

Những dược liệu này khi vào cơ thể có tác dụng tăng cường hoạt động hệ tuần hoàn, máu lưu thông nhanh chóng đến hệ cơ qua. Đặc biệt có ảnh hưởng tốt đến chứng thiếu máu não, mất ngủ. Vì vậy thuốc làm cho con người có giấc ngủ ngon hơn, tinh thần tỉnh táo.

Sản phẩm này chỉ được dùng cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Liều dùng 1 viên một ngày và có thể dùng kéo dài trong vài tháng. Bệnh nhân không bị phụ thuộc vào thuốc. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

thuongu.jpg

 • Thuốc ngủ nhẹ
 • Thuốc ngủ rotundin 60mg

Thuốc ngủ rotundin 60mg là loại thuốc thuốc nhóm an thần có tác dụng hỗ trợ mất ngủ và căng thẳng thần kinh. Thuốc có thành phần chủ yếu là rotundin. Đây là một dược liệu có nhiều trong củ bình vôi. Khác an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên người bệnh cũng không nên lạm dụng vào thuốc triền miên mà để cơ thể tự điều chỉnh sau một thời gian dùng thuốc.

Liều lượng thường dùng là 1 viên một ngày vào buổi tối sau khi ăn xong. Bạn nên dùng từ 1 đến 3 tháng, sau đó ngưng khoảng 2 tháng rồi lại dùng tiếp được. Tất cả những trường hợp có bệnh nền, trẻ em, phụ nữ mang thai thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

 • Thuốc ngủ zopistad 7.5

Đây là loại thuốc dạng viên nén có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lý mất ngủ. Thuốc tác dụng vào hệ thần kinh làm người bệnh có thể ngủ nhanh hơn, sâu giấc và kéo dài thời gian ngủ.

Người bệnh nên uống liều 1 viên trước khi ngủ 1 giờ. Sau 24 giờ thuốc sẽ đào thải ra khỏi cơ thể hoàn toàn. Thời gian điều trị thường kéo dài 5 đến 15 ngày tùy vào hiện trạng của bệnh và chỉ định của bác sĩ.

 • Thuốc ngủ frances

Thuốc ngủ frances có thành phần chủ yếu là các vitamin và khoáng chất, cùng với một số dược liệu giúp ăn ngon, ngủ ngon. Do đó, frances được coi là loại thuốc ngủ an toàn cho người dùng.

Cơ chế tác động của nó lành tính. Các chất này vào cơ thể qua đường tiêu hóa hấp thụ vào cơ thể thúc đẩy hiệu quả hoạt động các cơ quan, đặc biệt ảnh hưởng mạnh đến hệ thần kinh và tuần hoàn. Điều này làm tinh thần con người thoải mái, dễ chịu và điều hòa giấc ngủ tốt hơn. Chính vì cơ chế hoạt động đó nên thuốc không có tác dụng tại chỗ mà cần có thời gian nhất định. Để phát huy hiệu quả như mong muốn thì người bệnh nên dùng trong vòng vài tháng liên tục.

Tuy nhiên đây là thực phẩm chức năng chứ không thể thay thế hoàn toàn thuốc đặc trị bệnh lý. Nếu bạn bị mất ngủ thường xuyên và có những biểu hiện ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy khám và điều trị kịp thời tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

thuoc.jpg

 

 • Thuốc ngủ swisse sleep

Swisse sleep có nguồn gốc từ nước Úc. Đây là thực thực phẩm chức năng chứa nhiều vitamin, khoáng chất hỗ trợ cải thiện giấc ngủ. Sản phẩm dược đóng gói dạng viên trong hộp 100 viên.

Liều dùng là 1 đến 2 viên một ngày trước khi đi ngủ. Đây là sản phẩm lành tính vừa mang đến cho người bệnh giấc ngủ tốt hơn, vừa bồi bổ cơ thể và hệ thần kinh khỏe mạnh, dẻo dai.

Thuốc có thể dùng kéo dài và hầu như không gây tác dụng phụ. Trong khi sử dụng sản phẩm mà thấy cơ thể đã ổn định và tốt rồi thì có thể dừng. Đối với phụ nữ mang thai và trẻ em thì phải có sự tư vấn của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Thuốc ngủ là một dược liệu đã hỗ trợ quá trình điều trị bệnh lý về giấc ngủ rất hữu hiệu tuy nhiên nó phải được hiểu đúng, dùng đúng. Tuyệt đối không lạm dùng nó tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Trên đây là tổng hợp những loại thuốc ngủ an toàn nhẹ và mạnh liều cao được khuyên sử dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp với mình. Mong rằng bài viết đã cung cấp được cho các bạn những thông tin thiết thực và bổ ích.


Hapupharma - Tiện ích đặt hàng 4.0 dành cho các nhà thuốc, quầy thuốc 

Fanpage: https://www.facebook.com/hapupharma/

Website: https://hapupharma.com/

Số điện thoại: 0988992438 - 024.6294.0982